Phát triển đồng thời với các dịch vụ kinh doanh, buôn bán hàng nhập khẩu Trung Quốc là sự phát triển của dịch vụ nhập hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. 24h-Order chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đường chính ngạch đảm bảo uy tín, giá rẻ, giúp khách hàng yên tâm đầu tư kinh doanh hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

24h-Order được biết đến với việc cung cấp các dịch vụ nhập hàng, vận chuyển chính ngạch hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, với phương thức kiểm soát trực tuyến. Khách hàng vừa có thể theo dõi trạng thái đơn hàng, vừa xác nhận được thời gian dự kiến nhận hàng cũng như kiểm soát rủi ro nếu có trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc

Vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch là gì?

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường chính ngạch hay còn gọi là quá trình nhập khẩu hàng Trung Quốc được chia thành nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, có 3 hình thức thường được sử dụng nhiều nhất trong quá trình giao dịch:

  • Nhập khẩu trực tiếp: Đây là hình thức mua hàng trực tiếp từ nước ngoài (Trung Quốc) mà không cần thông qua các bên trung gian môi giới. Khi thực hiện theo hình thức này, khách hàng sẽ phải tự thực hiện tất cả các khâu từ: tìm kiếm đối tác, đàm phán đến chi phí giao dịch, rủi ro, thuế quan…
  • Nhập khẩu ủy thác: Khách hàng thực hiện giao dịch thông qua việc ủy thác cho các bên trung gian để tiến hành mua bán hàng hóa theo yêu cầu hợp đồng của bên được ủy thác. Việc này giúp giảm các khâu thủ tục phức tạp khi nhập khẩu nhưng lại không mang đến sự tích cực về lợi nhuận.
  • Nhập khẩu hàng đổi hàng: Đây là hình thức kết hợp giữa xuất và nhập khẩu. Khách hàng sử dụng hàng hóa có giá trị tương đương để trao đổi thay vì trả tiền mặt cho sản phẩm.
  • Ngoài ra còn một số hình thức nhập hàng Trung Quốc khác như nhập khẩu liên doanh hay nhập khẩu gia công

Đặc điểm hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch

Vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn nhập hàng Trung Quốc với số lượng lớn, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thuế nhập khẩu cao: Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải chi trả mức thuế cao nếu hàng là các sản phẩm được liệt kê vào danh sách hạn chế nhập khẩu. Việc này vốn dĩ có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.
  • Hàng bị hủy: Trong một số trường hợp, hải quan có quyền từ chối nhập khẩu nếu không có đủ thủ tục liên quan hoặc hàng nằm trong danh mục cấm nhập khẩu.

Vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là gì?

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ khái niệm về “vận chuyển tiểu ngạch”. Có lẽ không ít người thường nhầm tưởng hình thức vận chuyển này với hình thức vận chuyển chui hay còn gọi là buôn lậu. Trên thực tế, vận chuyển tiểu ngạch là hình thức hoàn toàn hợp pháp.

Bằng cách sử dụng các đường đi khác, các phương thức vận chuyển đặc biệt, không cần nhiều giấy tờ, thủ tục như vận chuyển chính ngạch. Các nhà vận tải sẽ gom các loại hàng hóa lên chung xe tải, sau đó đứng ra làm mọi giấy tờ, thủ tục, tờ khai… Tuy nhiên, mức chi phí hải quan khi vận chuyển tiểu ngạch đa phần không cao.

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là một phương thức vận chuyển nhanh chóng dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch có những ưu điểm gì?

So với vận chuyển chính ngạch – phương thức vận chuyển thường phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu vận tải lớn, thì hình thức vận chuyển tiểu ngạch mang đến cho những doanh nghiệp chuyên về mặt hàng nhỏ, số lượng ít sự lựa chọn tối ưu nhất. Các tiểu thương thường ưu tiên sử dụng hình thức vận chuyển này. Nó vừa giúp mang lại hiệu quả kinh tế, vừa giúp tăng khả năng khai thác nhiều chủng loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Chi phí vận chuyển thấp. Do không chịu ảnh hưởng nhiều từ việc nộp thuế cũng như xin các thủ tục giấy tờ phức tạp nên giá cả của hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch thường thấp. Từ đó, tạo cơ hội cho việc hạ giá thành sản phẩm, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Tiết kiệm thời gian: Dựa trên cơ sở sử dụng đường đi khác, không thông qua các cửa khẩu mà chỉ thực hiện việc khai báo hải quan đơn giản. Do vậy thời gian thực hiện thường nhanh hơn nhiều so với các hình thức vận chuyển chính ngạch. Đem lại hiểu quả kinh doanh tối đa cho doanh nghiệp.

24h Order – Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc trọn gói Khách hàng là tất cả – Tất cả là khách hàng