Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần lưu ý những gì?

Hiện nay, việc giao lưu buôn bán giữa Việt Nam và Trung quốc diễn ra rất sôi động. Các mặt hàng Trung Quốc hiện được bán tại khắp các tỉnh thành, từ nông thôn đến thành thị của Việt nam. Tuy nhiên khi tiến hành vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần lưu ý những gì để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Chú ý đến thời gian vận chuyển hàng

Yếu tố thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thường phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết và sự chủ động trong công việc của bạn. Thường thì bạn sẽ phải mất khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày để tiến hành vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi tỉnh thành khác nhau thì số ngày vận chuyển sẽ tăng lên hay giảm xuống.

Chú ý đến thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bất cứ một vật dụng, hàng hóa khi vận chuyển từ nước khác về nước ta đều phải được kiểm duyệt gay gắt. Khi vận chuyển hàng với số lượng lớn, các thương lái sẽ bị hải quản kiểm soát gắt gao về giấy phép vận chuyển. Đồng thời, thực hiện đầy đủ những chi phí về thuế và bắt buộc bạn phải có giấy phép kinh doanh. Để hoàn tất những thủ tục này bạn thường mất khá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí.

Chú ý đến những mặt hàng bị cấm khi vận chuyển hàng Trung Quốc vào Việt Nam

Không phải mặt hàng nào cũng có thể vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam. Những mặt hàng được xem là “hàng cấm” không được phép vận chuyển vào Việt Nam bao gồm:

  • Vũ khí, đạn dược, súng, hoặc những vũ khí nguy hiểm
  • Tiền mặt bao gồm tiền đồng, tiền giấy, tiền ngoại tệ…; tem thư; thư chuyển tiền; điện chuyển tiền
  • Các loại đá quý dạng thô, kim cương hoặc ngọc trai
  • Hài cốt, xác chết của người và động vật kể cả tro
  • Các chất dịch, mô của cơ thể, chất lây nhiễm như máu hoặc các bộ phận của cơ thể
  • Sừng tê giác, nanh heo rừng hay ngà voi…

Ngoài ra còn rất nhiều những loại hàng hóa khác bị cấm vận chuyển vào Việt nam. Để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này tránh tiền mất tật mang.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi tiến hành vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt nam đảm bảo an toàn. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, bạn có thể tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín chất lượng để tránh những trường hợp đáng tiệc có thể xảy ra nhé!

0968.43.7777