Những khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc là thị trường hàng hoá tiềm năng với vô vàn mặt hàng chủng loại, đa dạng về mẫu mã, phong phú về kiểu dáng. Chính vì thế nhiều cá nhân, tổ chức khi kinh doanh đều lựa chọn Trung Quốc là nơi cung cấp nguồn hàng số lượng lớn. Chính vì thế các hoạt động giao thương Việt Trung diễn ra ngày càng sôi nổi và trở thành cơ hội để phát triển các dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên việc vận chuyển hàng hoá giữa 2 quốc gia vốn không hề đơn giản, chúng tồn tại rất nhiều khó khăn và thách thức.

Tìm hiểu về nhu cầu đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc vốn là một công xưởng hàng hoá lớn của toàn thế giới, không riêng gì tại Việt Nam. Đặc biệt là khi nhu cầu về nguồn hàng tại Việt Nam quá lớn mà hàng hoá trong nước không thể đáp ứng nổi thì việc lựa chọn nhập hàng Trung Quốc được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế mà 70% hàng hoá nhập khẩu về Việt Nam là hàng Trung Quốc. Từ đó, nhu cầu về việc vận chuyển hàng hoá ngày càng tăng cao.

Có thể bạn quan tâm:

Khó khăn khi vận chuyển hàng hoá Trung – Việt

Rào cản ngôn ngữ

Đây có lẽ là điều dễ hiểu khi thực hiện bất kì giao dịch nào giữa những ngừoi không cùng một đất nước. Trong quá trình đặt hàng, vạn chuyển hàng, chắc chắn các tiêu thương, tổ chức phải làm việc và tiếp xúc với đối tác là người Trung Quốc, nếu như không có sự hỗ trợ của phiên dịch viên hoặc người thông thạo ngoại ngữ thì rất khó khăn.

Tốn nhiều thời gian và chi phí

Khi bạn trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng và đánh hàng về Việt Nam thì bạn cần có nhiều thời gian và chi phí cho công việc này không hề nhỏ. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn cách thức tự mình đánh hàng về sẽ gặp rất nhiều rắc rối và công sức.

Các vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan

Khi bạn vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần sự đồng ý từ cả 2 phía Trung Quốc và Việt Nam. Bạn cần tuân thủ đúng theo quy định và pháp luật 2 nước và hoàn tất các giấy tờ liên quan để có thể nhanh chóng đưa hàng về nước. Đó là cả một quá trình khá phức tạp.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Khi nhận ra được những khó khăn tồn tại trong việc vận chuyển hàng hoá Trung Việt, điều bạn cần làm chính là lựa chọn được một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽgiúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng hoá và đưa hàng hoá cảu bạn an toàn về tới Việt Nam. Bạn có thể tham khảo dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc của 24h Order qua website 24horder.com

0968.43.7777