Kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc: Số vốn bạn cần bỏ ra?

Không ít những cá thể, hộ kinh doanh lần đầu tiên nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thường thắc mắc không biết cần bao nhiêu vốn để thực hiện hoàn tất công việc này? làm thế nào để có thể mua được những nguồn hàng tốt?… Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Số vốn bạn cần bỏ ra khi đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam

Theo kinh nghiệm của những tiểu thương đã từng đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam thì nếu như các bạn tự tổ chức đi đánh hàng thì chi phí tối thiểu cho một chuyến đi cũng tầm khoảng từ 50 đến 60 triệu đồng. Trong đó chi phí đi lại, ăn ở cũng đã tầm khoảng 10 triệu đồng.

Nếu như bạn đã có điều kiện đi thẳng Quảng châu để lấy hàng thì nên chuẩn bị khoảng 100 triệu để có thể chủ động ứng phó được với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Quảng châu thực sự là thiên đường của các loại hàng hóa biết đâu đấy bạn lại có hứng thứ với những loại hàng hóa mới và cần thêm tiền thì sao.

Những hình thức đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhìn chung sẽ có 2 hình thức chính mà các thương gia có thể lựa chọn để đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam đó là chính ngạch và tiểu ngạch.

Nếu lựa chọn đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức chính ngạch thì doanh nghiệp , công ty có hợp đồng và hóa đơn đàng hoàng.

Nếu như số lượng hàng nhỏ lẻ thì tốt nhất bạn không nên quan tâm đến hình thức này mà chỉ nên quan tâm đến hình thức tiểu ngạch. Đó là hình thức tự đi qua Trung Quốc lấy hàng về Việt Nam .

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục thông hành

Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị để đánh hàng Trung Quốc không thể thiếu hộ chiếu. Hộ chiếu cũng giống như CMND khi bạn đi ra nước ngoài. Bạn có thể đăng ký làm hộ chiếu tại Tỉnh hoặc thành phố nơi mình cư trú chỉ với chi phí khoảng 200 nghìn đồng

Giấy thông hành chính là thủ tục giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều khi không muốn xin visa. Bạn có thể đến những công ty làm dịch vụ visa họ đều có thể làm được hết. Tuy nhiên khi sử dụng loại giấy này để đi đánh hàng Trung Quốc thì có thể bạn sẽ gặp phải một số bất lợi như bắt buộc phải đi và về tại một cửa khẩu duy nhất đồng thời cũng bị hạn chế nhiều thứ.

Trên đây chính là một số thông tin bạn nên biết nếu như đang có ý định đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Hướng dẫn

Facebook

Facebook