Hướng dẫn cách đăng ký Alipay

Với những ai đang có ý định mua bán các sản phẩm có xuất xứ từ Trung quốc thì có thể lựa chọn 2 phương án thanh toán. Một là thanh toán trực tiếp hoặc qua trung gian, hai là thanh toán online và nhận hàng. Hiện nay, Alipay chính là ví điện tử thanh toán đang được sử dụng rất phổ biến tại Trung quốc. Sử dụng tài khoản này bạn không cần phải có thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng.

Alipay chính là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ 3, không tính phí giao dịch. Alipay được chính thức ra mắt người tiêu dùng Trung quốc vào năm 2004 bởi Tỉ phú Jack Ma và tập đoàn Alibaba.

Alipay cung cấp cho người dùng dịch vụ trải nghiệm hoàn hảo, qua đó khách hàng có thể tiến hành xác minh xem họ có hài lòng với sản phẩm mình mua hay không trước khi họ tiến hành hoàn tất xong các thủ tục thanh toán. Dịch vụ này được coi là luật bảo vệ người tiêu dùng tại đất nước Trung quốc đồng thời cũng làm tăng độ uy tín của khách hàng đối với các dịch vụ mua hàng B2B và B2C.

Cách cách đăng ký Alipay được diễn ra như sau:

Thông thường thì bạn sẽ phải biết sơ qua tiếng Trung để có thể điều hướng được trang web của alipay. Tuy nhiên cho đến nay nhờ sự hỗ trợ của các công cụ chuyển đổi ngôn ngữ thông minh thì điều này thực sự không còn mấy quan trọng.

Để tiến hành cách đăng ký Alipay bạn vào trang web chính thức của Alipay và sử dụng email để đăng lý. Bạn chọn quốc gia là Việt Nam còn nếu như bạn đang sinh sống tại nước ngoài thì cũng chọn quốc gia tương ứng.

Tiếp theo tiến hành xác thực tài khoản qua email của bạn. Xác minh số điện thoại của bạn (bạn có thể sử dụng số điện thoại của Trung quốc hoặc nước ngoài đều được).

Sau đó tiến hành điền vào mẫu đăng ký với những nội dung như mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, câu hỏi an toàn, thông tin ID, hay chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất xong tất cả những thông tin đăng ký thì tiến hành đăng nhập vào tài khoản alipay. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm trang web của Alipay thì cần cài đặt applet Alipay để nhập lại mật khẩu.

Công nghệ thanh toán Alipay hiện nay rất phát triển và được rất nhiều người sử dụng tin tưởng lựa chọn. Không giống như những hình thức thanh toán khác, Alipay không cần sử dụng thẻ tín dụng chính vì vậy mà tương lai phát triển của Alipay sẽ còn được tiến xa hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm:

0968.43.7777