Cẩn trọng khi đổi tiền và cách phân biệt tiền Trung Quốc thật giả

Bạn đang có nhu cầu đi du lịch hay buôn bán tại Trung Quốc chắc chắn phải thực hiện việc chuyển đổi tiền. Để mọi giao dịch diễn ra thuận lơi trước khi đi sang Trung Quốc bạn cần nắm rỗ một số điều để không gặp phải sai lầm nào khi đang ở Trung Quốc.

Trung Quốc sử dụng đồng Nhân dân tệ và họ dùng cả tiền giấy và tiền xu. Tiền xu có mệnh giá là 1 yuan, 5 jiao còn tiền giấy có nhiều mệnh giá hơn. Tại Hồng Kong hay Macao là Đặc khu hành chính của Trung Quốc nhưng ở đó không sử dụng Nhân dân tệ mà họ sử dụng đô la Hồng kong và Pataca.

Bạn có thể đổi tiền Trung ở các quầy đổi tiền hay các tiệm vàng ở khu vực Hà Nội. Khu phố Hà Trung là nơi đổi tiền đông vui tập nập nhất Hà Nội và giữa các cửa hàng không có sự chênh lệch là mấy, rất phù hợp với những ai có nhu cầu đổi số lượng tiền vừa phải để đi du lịch mua sắm. Ngoài ra còn có phố Trần Phú cũng là nơi đổi tiền tấp nập và có mức giá cập nhập thường xuyên và liên tục.

Nếu bạn lựa chọn sang tới Trung Quốc mới thực hiện đổi tiền thì chúng tôi có một vài gợi ý cho bạn:

–    Đổi tiền ở sân bay Trung Quốc.

–    Đổi tiền tại khách sạn. Các khách sạn hầu hết đều có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch. Họ thường đồng ý đổi một số lượng ít tiền và từ chối đổi quá nhiều tiền. Việc đổi tiền cũng chỉ áp dụng khi người đó là khách đặt phòng ở khách sạn đó.

–    Máy ATM ở khu vực Thủ đô Bắc Kinh.

–    Ngân hàng là nơi đổi tiền cho du khách và là nơi không cần phải trả phí giao dịch. Các ngân hàng ở đây hoạt động tất cả các ngày trong tuần nhưng không thực hiện đổi tiền vào cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật).

Làm thế nào để nhận biết tiền Nhân dân tệ thật hay giả. Bề mặt tiền khi mang ra ánh sáng, đưa mắt nhìn nghiêng để thấy được các hình chìm hiện lên rõ nét. Tiền in không bị nhòe. Khi sờ vào phần cổ áo ông Mao Trạch Đông có cảm giác rấp đều là tiền thật. Lưu ý khi đổi tiền đó là bạn nên đổi ra một số tiền lẻ để dễ dàng cho việc mua sắm những món hàng có giá trị nhỏ hay để chi trả tiền xe đi lại. Các nhà hàng quán ăn ở Trung thường nhận tiền mặt thay vì thanh toán bẳng thẻ vì vậy trước khi đi ăn bạn cần mang số tiền đủ để chi trả cho bữa ăn đó.

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi muốn cha sể cho các bạn để thực hiện việc đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch hay đi làm ăn một cách dễ dàng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

0968.43.7777